Thành phần: Gạo lứt đỏ
Công dụng: Gạo đỏ là thức ăn chống ung thư rất có giá trị, đặc biệt là ung thư phổi và đại tràng. Gạo lứt đỏ tạo kiềm dương, khử axít cho máu, phòng trị các bệnh: ho, cảm cúm, chống loãng xương, đặc trị viêm khớp, trĩ, béo phì...
Cách dùng: Nhai kỹ nhiều lần cho đến khi nhuyễn thành nước, lúc này nước trong mỗi tế bào trên cơ thể được giảm làm cho thân nhiệt tăng lên tức là mỗi miếng nhai có khả năng làm ấm cơ thể, chống khô da, trợ giúp hệ thống tiêu hóa, bổ sung dinh dưỡng thiết yếu... (ngũ cốc sinh tinh).
Nên kết hợp nhai với các loại vừng vàng và vừng đen rang sẵn.
Có thể ăn thay bữa ăn hàng ngày trong giai đoạn ngắn tùy thể trạng; không nên ăn thay bữa chính hoàn toàn, sẽ dẫn tới dư thừa can xi.
Không nên ăn gạo rang cho lẫn muối, dễ gây khô da và táo bón.