Bảo vệ quyền lợi khách hàng. Cam kết bán hàng chính hãng.

Hotline hỗ trợ: 0916192199

Đăng nhập bên dưới để thanh toán tiện lợi hơn

Gạo Điện Biên – Tám Điện Biên

  • Mã sp : GTDB
  • Tình trạng : Còn hàngCòn hàng
Giá bán: 20.000 đ
  • Gạo Điện Biên – gạo Tám Điện Biên là loại gạo đặc sản của vùng Tây Bắc với hương thơm tự nhiên, hạt gạo nhỏ, thon dài, khi nấu cho cơm dẻo, bùi vẫn ngon ngay cả khi cơm nguội.

Còn hàngGiao hàng trong vòng 6 - 12h
  • Đổi trả hàngCam kết hàng tốt, chính hãng
  • Đổi trả hàngGiao hàng nhanh, nhân viên nhiệt tình
  • Đổi trả hàngChuyển hàng Toàn Quốc, thanh toán COD, ATM, VISA
Mô tả chi tiết
Thông số kỹ thuật

Tên sản phẩm

Gạo Điện Biên – Tám Điện Biên

Quy cách đóng gói

5kg/túi, 10kg/túi

Loại sản phẩm

Gạo sạch

Cách bảo quản

Bảo quản ở nơi thoáng mát, sạch sẽ, tránh xa hóa chất và nhiệt độ cao.

 
Mô tả chi tiết

Gạo Điện Biên – gạo Tám Điện Biên là loại gạo đặc sản  của vùng Tây Bắc với hương thơm tự nhiên, hạt gạo nhỏ, thon dài, khi nấu cho cơm dẻo, bùi vẫn ngon ngay cả khi cơm nguội

Gạo Tám Điện Biên có nguồn gốc từ giống lúa Bắc Thơm số 7, là giống lúa được nhập vào Việt Nam từ những năm 1992 và được bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn công nhận là giống lúa chính thức theo quyết định số 1224-QĐ/BNN-KHCN. Giống lúa này cho năng suất cao, hạt thóc màu vàng óng, hình dáng dài và thon, hạt gạo nhỏ đều màu trắng trong, có tỉ lệ hạt bị vỡ đầu thấp. Hàm lượng protein (7.32 – 9.11), hàm lượng amylose (12,28-14.54), hàm lượng tinh bột (76.66 – 83.68)

Gạo tám Điện Biên được trồng tại cánh đồng Mường Thanh nơi có khí hậu thổ nhưỡng thích hợp nên cho năng suất cao, gạo đặc biệt thơm ngon, dẻo ngọt, đậm đà và giàu giá trị dinh dưỡng. Khi nấu cho ra những bát cơm dẻo, thơm phức

Bảo quản gạo

Nơi khô ráo thoáng mát

Đậy kín khi mở bao, tránh mối mọt

Cách nấu gạo tám Điện Biên

Bước 1: Đong gạo theo nhu cầu sử dụng

Bước 2: Vo gạo bằng nước sạch

Bước 3: Chế nước để nấu theo tỉ lệ 1kg gạo / 1,1l nước

Bước 4 Cho vào nồi nấu như bình thường

Lưu ý khi sử dụng gạo Điện Biên:

Theo nghiên cứu của viện dinh dưỡng lớp ngoài của gạo tập trung rất nhiều vitamin A, B, E, sắt, kẽm, chất khoáng và chất xơ có lợi cho sức khỏe người dùng, do đó việc chà xát gạo nhiều sẽ làm mất đi một lượng lớn các chất dinh dưỡng nên gạo chỉ còn lại phần tinh bột ở bên trong. Vì vậy khi vo gạo để nấu chỉ cần vo nhẹ nhàng rồi đổ nước đi để bỏ hết tạp chất bẩn mà không làm mất đi các khoáng chất

Nên dùng nước sôi để nấu cơm, hạt cơm sẽ dẻo và ngon hơn